BÁO CHÁY

Ngày này các vụ cháy xảy ra với mật độ cao hơn rất nhiều và diễn biến rất nhanh khiến cho công tác chữa cháy vô cùng khó khăn và gây thiệt hại cả người và tài sản là vô cùng lớn.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ sự chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy dẫn tới cháy nổ gây ra thiệt hại lớn. Vậy làm cách nào để hạn chế mức tối thiểu thiệt hại nếu có xảy ra hỏa hoạn?

Câu trả lời là ta phải phát hiện sớm đám cháy kiểm soát chúng trước khi chúng bùng phát thành đám cháy lớn.

Hiện nay công nghệ tiến bộ rất xa hàng loạt các hệ thống báo cháy tự động từ các công ty lớn đã đưa ra các giải pháp giúp chúng ta phát hiện đám cháy một cách sớm nhất .

Hệ thống báo cháy tự động là gì ?

Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống có khả năng nhận dạng các tác nhân có thể gây ra đám cháy trong giai đầu. Thông qua hệ thống bao gồm: đầu  báo cảm biến được bố trí hợp lý để bảo vệ báo cháy một bán kính nhất định, trung tâm xử lý tín hiệu bao cháy sẽ nhận thông tin liên tục từ các đầu báo trường hợp có cháy trung tâm báo cháy sẽ đưa ra các báo động để cư dân có thể sơ tán kịp lúc.

Có 2 hệ thống báo cháy:

bao-chay-he-thuong-minh-phat

+Hệ thống báo cháy hệ thường ( Conventional Fire Alarms ).Hệ thống báo cháy hệ thường ( Coventional fire detection systems)

Giải pháp này được sử dụng trong khu vực nhỏ dễ dàng quản lý . Chi phí cho hệ thường khá rẻ dễ dàng lắp đặt và vận hành, nhược điểm lớn nhất là chỉ thông báo một khu vực không thông báo chính xác vị trí cháy.

bao-chay-he-dia-chi-minh-phat

+Hệ thống báo cháy hệ địa chỉ ( Addressible Fire Alarms).

Báo cháy hệ địa chỉ hoạt động theo nguyên lý tất cả các đầu báo sẽ truyền thông tin dữ liệu giám sát về trung tâm báo cháy, trường hợp khi có cháy xảy ra trung tâm sẽ xử lý tín hiệu và xuất tín hiệu điều khiển ra các thiết bị báo động như chuông còi, quạt hút … để thông báo đến mọi người để sơ tán . 

Tùy vào mức độ giám sát, độ mở rộng mà mỗi công trình sẽ lựa chọn hệ thường hay hệ địa chỉ. Hãy liên hệ ngay với  Minh Phát chúng tôi có thể lên giải pháp, tư vấn, thiết kế hệ thống báo cháy tự động cho công trình của bạn một cách tối ưu nhất.